Làm thế nào để sống hạnh phúc hơn?

Với lịch trình dày đặc và trách nhiệm công việc ngày càng tăng, thật dễ hiểu tại sao nhiều người ngày càng trở nên căng thẳng và mệt mỏi. Hãy tận hưởng một cuộc sống vui vẻ với một vài mẹo dưới đây:

Tận hưởng khoảng thời gian hiện tại

Bạn có thể trân trọng mọi khoảnh khắc và đón nhận mọi thứ khi chúng diễn ra. Thật dễ dàng để tập trung vào những tiêu cực của quá khứ hoặc lo lắng về tương lai. Nếu bạn thực sự trân trọng mọi khoảng thời gian ở hiện tại, tiếp nhận mọi thứ đến với bạn một cách tích cực, bạn sẽ khám phá được nhiều niềm vui xung quanh nó.

Sống có chủ đích

Nhiều người trong chúng ta trải qua mỗi ngày chỉ để phản ứng lại với bất cứ điều gì xảy ra xung quanh họ. Thay vì làm những gì chúng ta thực sự muốn làm, chúng ta lại làm những gì chúng ta phải làm chỉ để vượt qua nó. Điều chúng ta cần thực hiện đó là sống có chủ đích hơn. Sống có chủ đích nghĩa là xác định các giá trị cốt lõi và niềm tin của bạn và sau đó sống theo chúng. Khi bạn xác định được giá trị cốt lõi của mình, hãy sống theo chúng mỗi ngày.

Đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn loại bỏ tất cả những thứ không liên quan và chỉ giữ lại những thứ mang lại cho bạn niềm vui. Rất nhiều thứ chúng ta giữ lại là từ quá khứ. Loại bỏ sự lộn xộn này để khiến cho cho cuộc sống của bạn đơn giản hơn.

Ghi nhật ký về lòng biết ơn

Hãy đơn giản hóa nó và mỗi ngày viết 1-3 điều bạn biết ơn vào buổi sáng và buổi tối. Viết lách sẽ cho phép bạn thấy nhiều niềm vui và vẻ đẹp trong một ngày của bạn. Có quá nhiều người tập trung vào những gì họ không có. Họ phàn nàn về sự thiếu thốn của họ và không bao giờ nhìn thấy tất cả những cách họ đã được ban phước trong cuộc sống. Khi bạn tập trung vào điều tích cực, bạn sẽ thu hút được nhiều điều tích cực hơn.

Ngồi thiền

Thiền có thể ngăn ngừa việc suy nghĩ quá mức hoặc suy nghĩ tiêu cực. Nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình tĩnh bằng cách giúp bạn kiểm soát suy nghĩ và cảm xúc của mình. Bằng cách ngồi thiền, bạn sẽ cảm nhận được từng chuyển động của cơ thể, nhận thấy bất kỳ cơn đau nhức, căng thẳng hoặc khó chịu nào và đó là một cách tuyệt vời để tập trung vào hiện tại.

Ăn uống có tâm

Ăn có tâm là chú ý đến những gì bạn đang ăn. Nhiều người trong chúng ta ăn vội vàng hoặc ăn vào lúc đang di chuyển. Đã bao nhiêu lần bạn ăn trưa tại bàn làm việc khi đang làm việc hoặc ăn trên xe khi lái xe từ địa điểm này sang địa điểm khác? Hãy sống chậm lại và thưởng thức món ăn của bạn. Tương tự, chúng ta thường ăn tối trước TV hoặc trong khi lướt điện thoại thông minh của mình. Chúng ta đang đưa thức ăn vào miệng gần như vô thức và không thực sự thích thú với những gì chúng ta đang ăn. Ăn uống một cách có tâm sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn bạn đang ăn và bạn sẽ nhận thấy những suy nghĩ, cảm xúc và cảm giác của mình.

Đưa một người bạn đi ăn trưa

Chúng ta cần kết nối với những người xung quanh. Vì vậy, hãy tận hưởng mọi khoảnh khắc và dành thời gian để kết nối với một người bạn và đưa họ đi ăn trưa. Bạn có thể trò chuyện và chia sẻ với họ về công việc, cuộc sống và mọi thứ xung quanh bạn.

Gọi cho bạn bè của bạn thường xuyên hơn

Chúng ta đang ở trong thời đại mà việc gửi tin nhắn nhanh, Email hoặc tin nhắn Facebook trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên, một cuộc gọi điện thoại sẽ có ý nghĩa hơn và bạn có thể có một cuộc trò chuyện sâu sắc và thân mật hơn với những người bạn của mình.

Tha thứ

Một trong những điều khó nhất để sống trong thời điểm hiện tại là tha thứ. Thật khó để tha thứ cho những người đã làm điều sai trái với chúng ta. Việc tha thứ cho những lỗi lầm trong quá khứ của bản thân thậm chí còn khó khăn hơn. Nhưng nếu bạn muốn sống trong hiện tại, bạn cần ngừng tập trung vào quá khứ. Thay vì tập trung vào những tiêu cực của các sự kiện trong quá khứ, hãy cố gắng tìm kiếm những điều tốt đẹp từ đó. Ngay cả khi đó chỉ là một bài học kinh nghiệm. Điều này có thể giúp chúng ta tha thứ và chữa lành bản thân.

Ngừng lo lắng

Hãy cố gắng nhớ rằng lo lắng ngày hôm nay sẽ không thay đổi những gì xảy ra vào ngày mai. Mỗi giây bạn dành để lo lắng về tương lai là một giây của hiện tại bị lãng phí. Nếu bạn đang đối mặt với một tương lai không chắc chắn hoặc khó khăn, hãy tập trung vào những cách bạn có thể giải quyết vấn đề hiện tại ngay bây giờ hoặc cải thiện thời điểm hiện tại.

Làm việc tốt

Thực hiện một hành động quên mình vì người khác mà không mong nhận lại bất cứ điều gì. Thông qua sự hào phóng của mình, bạn có thể ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của người khác và mang lại niềm vui cho bản thân khi làm như vậy. Đó có thể là tặng một gói dịch vụ chăm sóc cho người vô gia cư, trao hoa hồng cho những người lạ ngẫu nhiên hoặc mua cho ai đó trong hàng một tách cà phê. Thực hiện một hành động tử tế ngẫu nhiên không chỉ giúp bạn tận hưởng những khoảnh khắc nhỏ của cuộc sống mà còn giúp bạn trở nên thoái mái và nhẹ nhàng hơn.

Tập Yoga

Yoga cho phép bạn học cách đánh giá cao bản thân thông qua chuyển động thể chất và khám phá cơ thể. Bạn sẽ học cách tận hưởng sức khỏe, trí thông minh, sự duyên dáng và vẻ đẹp của cơ thể mình. Yoga là sự kết hợp của tâm trí, cơ thể và linh hồn và bạn có thể biết ơn mỗi ngày rằng bạn có thể tham gia vào việc luyện tập như vậy.

Đi dạo

Có lẽ không có cách nào tốt hơn việc ra ngoài và đi dạo giữa thiên nhiên. Tắt các thiết bị điện tử để bạn không bị phân tâm bởi Email, tin nhắn và phương tiện truyền thông xã hội. Những bài tập thể dục tốt có thể làm giảm căng thẳng. Tận hưởng không khí trong lành và hoà mình với thiên nhiên là cách tuyệt vời để bạn có thể giảm căng thẳng trong cuộc sống.

Tham khảo: https://kenh14.vn/l