Sống khỏe mạnh - Sống an vui
24-01-2023

6 cách lấy lại ngay tinh thần làm việc sau Tết Nguyên Đán

Sau một bữa tiệc nghỉ lễ dài ngày với hàng tá những cuộc vui: party thâu đêm suốt sáng, du lịch nghỉ dưỡng, về quê với gia đình…, bạn nhận ra một sự thật kinh hoàng rằng Tết đã hết, đã đến lúc phải quay trở lại với guồng quay 365 ngày công việc. Điều này với nhiều người thậm chí còn tồi tệ hơn thứ 2 mỗi tuần, vì bạn đã quen với khoảng thời gian “nuông chiều” bản thân: tối thức khuya, sáng ngủ nướng.

05-01-2023

"Sức mạnh của sự trầm lắng" tạo sự khác biệt theo cách của người hướng nội

Là người hướng nội có lúc bạn làm theo cách của người hướng ngoại khi cần tác động đến người khác. Tuy nhiên, nếu biết khai thác những thế mạnh tự nhiên của người hướng nội, bạn có thể trở thành người có tầm ảnh hưởng dựa trên thế mạnh trầm tĩnh của mình.

10-11-2022

Lagom - Bí quyết để có được sự hạnh phúc trong cuộc sống hiện đại

Về bản chất, lagom có nghĩa là tận hưởng một cuộc sống đơn giản, tìm kiếm sự cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống và tập trung vào những gì thực sự quan trọng khiến bạn hạnh phúc.

09-11-2022

Kỹ năng kiểm soát cảm xúc mang đến lợi ích gì trong công việc?

Tranh luận trong giao tiếp rất được khuyến khích, tuy nhiên việc bất đồng về quan điểm dẫn đến cãi vã là kết quả không ai muốn. Điều đó không chỉ khiến mối quan hệ giữa 2 người trở nên xấu đi mà còn ảnh hưởng đến tâm lý, hành vi hay tâm trạng trong công việc. Vì thế, rèn luyện kỹ năng kiểm soát cảm xúc là rất cần thiết để làm chủ bản thân trong mọi hoàn cảnh, lời nói khi giao tiếp.

01-11-2022

Sức Khỏe Tâm Thần - Wellbeing Là Gì? Ý Nghĩa Của Wellbeing?

Hiện nay, well-being đã dần trở thành một khái niệm thông dụng, có nơi dịch là "hạnh phúc", nơi gọi là "an lành", "lành mạnh", "khỏe mạnh", "thỏa mãn", "hài lòng", "phúc lợi", "thịnh vượng"... tất cả đều cùng trường nghĩa để diễn tả nội hàm của khái niệm này. Song vẫn chưa có một "tên gọi" được thống nhất giữa các nhà chuyên môn ở dù ở cùng hay khác lĩnh vực để sử dụng phổ biến với nhau. Ở bài viết bên dưới, tác giả dùng cụm từ "An lạc" để dịch chữ "Well-being" này.

03-10-2022

OCD là bệnh gì? 10 dấu hiệu chứng tỏ bạn mắc bệnh OCD

Bệnh OCD (Obsessive-Compulsive Disorder) còn gọi là chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế có thể khiến bạn trở thành một người siêu sạch sẽ, siêu kỹ càng và siêu khó khăn! Vậy những dấu hiệu của bệnh OCD là gì?

Nhiều người trong chúng ta vẫn còn thờ ơ với hội chứng OCD (dân gian gọi là bệnh sạch sẽ) ngay cả khi bản thân có những biểu hiện khác thường và những biểu hiện đó gây khó chịu hoặc thậm chí ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của chúng ta. Vậy làm thế nào bạn có thể tự nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh OCD để tìm kiếm sự giúp đỡ từ nhân viên y tế kịp thời? Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo 10 dấu hiệu sau đây để nhận biết sớm bệnh OCD.

06-09-2022

Chăm sóc sức khỏe tinh thần là yếu tố quan trọng để bệnh nhân vượt qua ung thư

Chăm sóc sức khỏe tinh thần là một phần quan trọng trong điều trị ung thư. Người bệnh có một tinh thần ổn định, lạc quan, tích cực chắc chắn sẽ tăng cường hiệu quả của việc điều trị lên rất nhiều. Vậy làm sao để người bệnh có một tinh thần lạc quan, hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

18-08-2022

5 lý do bạn nên ăn trái cây thay vì uống nước ép

Hầu hết mọi người coi nước ép trái cây mới làm là tốt nhất cho sức khỏe, và do đó một số người tiêu thụ nó mỗi sáng để bắt đầu ngày mới. Nếu bạn uống nước trái cây đúng cách, nó có thể mang lại lợi ích. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó thay thế lượng trái cây nguyên chất hàng ngày.

17-08-2022

Những lợi ích của thiền đối với sức khỏe

Thiền để giảm stress đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến hiện nay. Tuy đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

08-08-2022

Những lưu ý để bảo vệ sức khoẻ vào mùa mưa

Vào mùa mưa, khi trời trở lạnh hơn sẽ xuất hiện các bệnh như: Sốt xuất huyết từ loài muỗi đẻ trứng trong các vũng nước, ao tù đọng lại, cảm cúm khi bạn bị dính mưa hoặc do cơ thể yếu, da liễu,…Những lưu ý dưới đây, phòng khám Thuận Đức hy vọng sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong mùa mưa này.

29-07-2022

10 cách thư giãn cuối tuần để... tăng hiệu suất làm việc

Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Stanford, năng suất theo giờ giảm mạnh khi giờ làm việc trong tuần vượt quá 50 giờ, và giảm sâu hơn nữa nếu làm việc 55 giờ.Điều này hoàn toàn đúng, những người làm việc 70 giờ (hoặc hơn) mỗi tuần thực sự chỉ làm đúng bằng khối lượng công việc của người làm việc 55 giờ/tuần.

Người thành công biết rõ tầm quan trọng của việc “chuyển số” vào ngày cuối tuần sang chế độ thư giãn và tái tạo sức lao động. Họ sử dụng ngày cuối tuần để tạo ra một tuần mới hiệu quả hơn.

Dưới đây là 10 việc người thành công thường làm để tìm sự cân bằng vào cuối tuần và trở lại làm việc với 110% năng lượng vào sáng thứ Hai.

07-07-2022

15 cách để đánh thức động lực trong bạn.

Qua những câu chuyện thành công tuyệt vời từ những người tìm thấy động lực của mình và dùng nó để vươn tới thành công.

Có động lực, có sự thích thú để làm việc với niềm đam mê, với một mục tiêu xác định cho bạn năng lượng và khả năng để làm những thứ người khác có thể nhưng họ không làm. Nếu bạn được thúc đẩy, không những bạn làm nhiều giờ hơn, mà còn có được năng suất và tập trung vào những giờ bạn làm. Nếu không có động lực thúc đẩy từ bên trong mỗi ngày, làm việc và lê lết qua những nhiệm vụ hàng ngày liệu rằng điều này có dẫn bạn đến với con đường kết thúc mục tiêu?