Sống khỏe mạnh - Sống an vui
06-04-2024

Tầm quan trọng và phương pháp giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ

Giáo dục giới tính cho trẻ không đúng cách sẽ gây phản tác dụng. Do đó, các bậc phụ huynh và giáo viên cần hiểu đúng và đủ về vấn đề này nhằm giúp quá trình tiếp thu và vận dụng của trẻ đạt hiệu quả tốt nhất.

06-04-2024

Người lao động có thể hưởng các chế độ (trợ cấp) nào khi mang thai? Từ khi mang thai đến khi sau sinh?

Phòng khám Thuận Đức xin cung cấp các quy định trên về chế độ thai sản của Bảo hiểm xã hội Việt Nam mà lao động nữ khi mang thai, sinh con sẽ được hưởng để bạn nắm rõ. 

03-04-2024

Ký hiệu các loại nhựa an toàn: Cần biết để tránh nhiễm độc

Việc sử dụng nhựa không đúng cách hoặc để dùng lâu trong thời gian dài có khả năng gây hại cho sức khỏe do các chất hóa học trong nhựa tiết ra. Vì vậy, cần phải hiểu rõ về ký hiệu các loại nhựa an toàn và sử dụng đúng cách để bảo vệ tốt cho sức khỏe.

20-03-2024

Môi trường tốt có lợi cho sức khỏe như thế nào?

Mặc dù không thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng chính môi trường sống đang tác động đến sức khỏe của bạn mỗi giây phút hàng ngày. Nơi bạn sống, những gì bạn ăn và cách bạn tương tác với thế giới xung quanh là những yếu tố quan trọng giúp bạn có một sức khỏe tốt.

16-03-2024

Ăn mặn bị gì? Tác hại của ăn mặn mà bạn nên biết

Muối là một loại gia vị quan trọng, góp phần làm cho món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối hay thói quen ăn mặn hàng ngày có thể gây ra nhiều tác hại đối với cơ thể như đột quỵ, cao huyết áp, bệnh thận,... Vậy ăn mặn có tốt không và ăn mặn bị gì?

03-03-2024

Ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Nguồn gốc lịch sử ra đời

Hãy tưởng tượng một thế giới bình đẳng giới. Một thế giới không có thành kiến, khuôn mẫu và phân biệt đối xử. Một thế giới đa dạng, công bằng và hòa nhập. Một thế giới nơi sự khác biệt được đánh giá cao và tôn vinh. Cùng nhau chúng ta có thể tạo nên sự bình đẳng cho phụ nữ. Mời bạn đọc tìm hiểu về ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 trong bài viết ngày hôm nay nhé.

01-03-2024

Bảo hiểm xã hội là gì? Các chế độ BHXH tại Việt Nam 2024

Bảo hiểm xã hội là một chính sách an sinh xã hội quan trọng của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam nhằm đảm bảo thu nhập cho người tham gia khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau bệnh tật, tai nạn lao động...Vậy Bảo hiểm xã hội là gì? Các loại chế độ và quyền lợi của người tham gia như nào?

17-02-2024

Mối liên hệ giữa sức khỏe tinh thần và thể chất

Tầm quan trọng của sức khỏe thể chất là điều không thể chối cãi, tuy nhiên sức khỏe tinh thần cũng quan trọng không kém và chúng có mối liên hệ mật thiết với nhau. Những cảm xúc tích cực thường hiện diện trong một cơ thể khỏe mạnh và tương tự, cơ thể được chăm sóc kỹ lưỡng bao giờ cũng khiến cá nhân đó an tâm và tập trung phát triển các kỹ năng bổ ích thay vì chìm trong căng thẳng, bức bối.

15-01-2024

5 lưu ý để tiệc cuối năm vừa vui vừa khỏe mạnh

Cuối năm là thời gian lý tưởng để tụ họp gia đình, bạn bè cũng như tham gia các buổi Tiệc cuối năm (Year End Party) của công ty. Ăn uống là một phần không thể thiếu trong các buổi tụ họp này. Tuy nhiên để giữ sức khỏe, không tiêu thụ quá nhiều đồ ăn có hại cho cơ thể, bạn cần lưu ý vài điều dưới đây.

08-11-2023

Thói quen ăn uống để có cơ thể khỏe mạnh

Để có được cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc tập luyện mỗi ngày, suy nghĩ tích cực, giữ cho tinh thần luôn vui vẻ… thì chế độ ăn uống luôn giữ vai trò quyết định. Vậy làm thế nào để có được thói quen ăn uống lành mạnh? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

04-11-2023

Vì sao người bị cao huyết áp không nên ăn mặn?

Thông thường, chúng ta hay nghe thấy mọi người khuyên “Cao huyết áp thì không nên ăn mặn”. Vậy, tại sao người bị cao huyết áp lại không nên ăn mặn? Bài viết này, chúng tôi xin giải đáp một cách cụ thể nhất câu hỏi này.

07-10-2023

Sức khỏe tinh thần: Sức mạnh giúp bạn vượt qua khó khăn

Sức khỏe tinh thần là cụm từ được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Nó quan trong ngang tầm với sức khỏe thể chất của bạn. Nói cách khác, cả hai đều ảnh hưởng đến nhau, khi bạn bị xúc động mạnh, chắc chắn nhịp tim của bạn sẽ tăng lên ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Để có một sức khỏe toàn diện, ngoài việc tăng sức khỏe thể chất, bạn cần chú ý cải thiện sức khỏe tinh thần, giữ cho mình sự lạc quan trong mọi tình huống trong cuộc sống.