Sống khỏe mạnh - Sống an vui
06-09-2022

Chăm sóc sức khỏe tinh thần là yếu tố quan trọng để bệnh nhân vượt qua ung thư

Chăm sóc sức khỏe tinh thần là một phần quan trọng trong điều trị ung thư. Người bệnh có một tinh thần ổn định, lạc quan, tích cực chắc chắn sẽ tăng cường hiệu quả của việc điều trị lên rất nhiều. Vậy làm sao để người bệnh có một tinh thần lạc quan, hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

18-08-2022

5 lý do bạn nên ăn trái cây thay vì uống nước ép

Hầu hết mọi người coi nước ép trái cây mới làm là tốt nhất cho sức khỏe, và do đó một số người tiêu thụ nó mỗi sáng để bắt đầu ngày mới. Nếu bạn uống nước trái cây đúng cách, nó có thể mang lại lợi ích. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó thay thế lượng trái cây nguyên chất hàng ngày.

17-08-2022

Những lợi ích của thiền đối với sức khỏe

Thiền để giảm stress đã trở thành một trong những phương pháp phổ biến hiện nay. Tuy đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

08-08-2022

Những lưu ý để bảo vệ sức khoẻ vào mùa mưa

Vào mùa mưa, khi trời trở lạnh hơn sẽ xuất hiện các bệnh như: Sốt xuất huyết từ loài muỗi đẻ trứng trong các vũng nước, ao tù đọng lại, cảm cúm khi bạn bị dính mưa hoặc do cơ thể yếu, da liễu,…Những lưu ý dưới đây, phòng khám Thuận Đức hy vọng sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong mùa mưa này.

29-07-2022

10 cách thư giãn cuối tuần để... tăng hiệu suất làm việc

Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Stanford, năng suất theo giờ giảm mạnh khi giờ làm việc trong tuần vượt quá 50 giờ, và giảm sâu hơn nữa nếu làm việc 55 giờ.Điều này hoàn toàn đúng, những người làm việc 70 giờ (hoặc hơn) mỗi tuần thực sự chỉ làm đúng bằng khối lượng công việc của người làm việc 55 giờ/tuần.

Người thành công biết rõ tầm quan trọng của việc “chuyển số” vào ngày cuối tuần sang chế độ thư giãn và tái tạo sức lao động. Họ sử dụng ngày cuối tuần để tạo ra một tuần mới hiệu quả hơn.

Dưới đây là 10 việc người thành công thường làm để tìm sự cân bằng vào cuối tuần và trở lại làm việc với 110% năng lượng vào sáng thứ Hai.

07-07-2022

15 cách để đánh thức động lực trong bạn.

Qua những câu chuyện thành công tuyệt vời từ những người tìm thấy động lực của mình và dùng nó để vươn tới thành công.

Có động lực, có sự thích thú để làm việc với niềm đam mê, với một mục tiêu xác định cho bạn năng lượng và khả năng để làm những thứ người khác có thể nhưng họ không làm. Nếu bạn được thúc đẩy, không những bạn làm nhiều giờ hơn, mà còn có được năng suất và tập trung vào những giờ bạn làm. Nếu không có động lực thúc đẩy từ bên trong mỗi ngày, làm việc và lê lết qua những nhiệm vụ hàng ngày liệu rằng điều này có dẫn bạn đến với con đường kết thúc mục tiêu?

28-06-2022

Ý nghĩa thiêng liêng của ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ngày 28/6 hằng năm được chọn là Ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày cả nước tôn vinh những giá trị tốt đẹp, cốt lõi của gia đình, nhắc nhở những giá trị truyền thống quý báu của ông cha ta từ ngàn xưa, yêu quê hương, yêu đất nước, yêu thương con người, đùm bọc, chở che cho nhau. Để gia đình luôn là điểm tựa vững chắc, mỗi thành viên trong gia đình cần thực hiện các ứng xử phù hợp.

06-05-2022

Cách giảm stress hiệu quả

Chúng ta thường được khuyến khích học cách giải quyết công việc và học tập trong cuộc sống nhưng lại không được dạy cách để giải quyết vấn đề của bản thân mình đặc biệt là những căn bệnh tâm lý ảnh hưởng tới sự thoải mái và hạnh phúc của chúng ta. Một trong số đó là vấn đề stress. Dưới đây là cách giảm stress hiệu quả tức thì dù bệnh đã nặng.

15-04-2022

Bạn nên uống bao nhiêu nước là đủ cho một ngày?

Một cái cây để có thể lớn lên cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và nước tưới mỗi ngày. Cơ thể con người muốn phát triển được phải cần cung cấp thực phẩm thông qua việc ăn uống. Đặc biệt, cơ thể chúng ta chiếm hơn 70% là nước.

01-04-2022

10 Lợi ích của việc đạp xe mỗi ngày bạn sẽ uớc gì mình biết sớm hơn

Đã bao lâu rồi bạn chưa leo lên một chiếc xe đạp? Trong khi bạn có thể lướt vù vù trên xe máy hay ngồi thoải mái trên xe hơi, di chuyển bằng xe đạp nghe có vẻ xa lạ quá không? Dù bạn có nhiều lựa chọn khác, hãy đọc về những lợi ích của việc đi xe đạp để thấy nó có thể thay đổi sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của bạn.

23-03-2022

Cách tránh các độc chất trong nhựa

Ngày nay nhựa là chất liệu được sử dụng rộng rãi, nó hiện diện trong nhiều đồ dùng hảng ngày, các trang thiết bị, máy móc…Ưu điểm của nhựa là nhẹ, bền, không thấm nước, chống ăn mòn, chống dẫn điện, có thể sử dụng nhiều lần.. Nhựa có thể được tổng hợp từ các chất liệu sinh học như carbonhydrate, bột, dầu thực vật nhưng chủ yếu là từ các sản phẩm hóa thạch như khí tự nhiên, dầu mỏ và than đá. Nhựa chúng ta sử dụng hàng ngày đa số được sản xuất từ dầu mỏ vì quá trình chế tạo khá đơn giản, rẻ và có thể sản xuất hàng loạt.  Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy nhựa (từ sản phẩm hóa thạch) chứa hang nghìn chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như tàn phá môi trường. Tuy nhiên, rất khó để tránh tiếp xúc với nhựa trong cuộc sống hàng ngày vì nó có ở khắp nơi: nhựa gói đồ dùng, chai nhựa, nhựa trong đồ chơi và nhiều vật dụng phục vụ đời sống khác. Bài viết dưới đây trình bày các hóa chất độc hại thường có trong nhựa cũng như một số cách hạn chế tác hại của các chất này.

01-03-2022

Ba mẹo nhỏ huấn luyện bộ não để ngủ ngon

Ngày nay, tình trạng rối loạn giấc ngủ trên thế giới gia tăng, dường như mong ước có một giấc ngủ ngon là rất khó.

Chúng ta không còn giống như tổ tiên chúng ta trước kia, đi ngủ khi mặt trời lặn và thức khi mặt trời lên. Chúng ta đã thay đổi nhịp điệu giấc ngủ bằng một hình thức mới nhân tạo ảnh hưởng bởi ánh sáng xanh của màn hình tivi, máy tính, điện thoại thông minh, máy chơi điện tử và các thứ khác nữa.