Câu chuyện phòng khám
12-07-2023

Tầm soát ung thư là quan trọng nhưng có một thứ quan trọng không kém

Một người đàn ông trung niên đến Phòng khám Đa khoa Thuận Đức khám bệnh vì đau tức hạ sườn phải. Bệnh nhân than phiền cảm giác mệt mỏi, ăn uống kém và sụt 3 kg trong vòng 2 tháng. Bệnh nhân ăn mặc lịch sự, thu nhập khá, thuộc vào nhóm trung lưu trong xã hội.

16-09-2021

Viêm phúc mạc do ruột thừa viêm vỡ mủ

" Chuyện tuần trước, đang làm tầng trên, cô điều dưỡng lên gọi: Bác ơi, BS GĐ gọi xuống phòng siêu âm xem case này?

17-07-2021

Ung thư đại trực tràng có thể chữa lành với điều kiện chúng ta phát hiện sớm và điều trị qua nội soi

Một phụ nữ 50 tuổi đến khám vì đại tiện ra máu. Cô đi ra máu 3 tháng nay, có đi khám ở một bác sỹ địa phương, được chẩn đoán viêm đại tràng và cho điều trị kháng sinh. Tình trạng đại tiện ra máu không cải thiện nhưng nỗi sợ dịch Covid khiến cô ngần ngại đi khám. Tuy nhiên gần đây cô đi ra máu nhiều hơn kèm gầy sút. Được người quen giới thiệu, cô đến khám ở Phòng Khám Thuận Đức.

06-06-2021

Nên nhận biết và xử trí sớm bệnh viêm gan B

Người thanh niên 30 tuổi đến khám ở Phòng khám Đa khoa Thuận Đức vì đau tức nhẹ hạ sườn phải. Bác sỹ khám qua phát hiện gan lớn, cho làm siêu âm và một số xét nghiệm.

23-05-2021

Bệnh nhân ruột thừa viêm có biến chứng được phát hiện kịp thời

Bệnh nhân nam 50 tuổi, khởi bệnh trước khi đến khám Phòng khám Đa khoa Thuận Đức 4 ngày với đau bụng, sốt. Do trong thời gian dịch Covid nên bệnh nhân ngại không đến bệnh viện hay các cơ sở y tế khám chữa bệnh mà ghé tiệm thuốc mua vài viên kháng sinh và thuốc giảm đau dùng tạm.

16-05-2021

Giúp cháu bé 11 tuổi không phải chịu một cuộc phẫu thuật không cần thiết.

Cháu bé 11 tuổi đến phòng Phòng Khám Đa khoa Thuận Đức đăng ký siêu âm vì đau bụng vùng hố chậu phải, sốt và tiêu chảy nhẹ. Bác sĩ siêu âm nghi ngờ đây là một trường hợp ruột thừa viêm vì bệnh cảnh khá rõ. Tuy nhiên sau khi khảo sát kỹ, bác sĩ của phòng khám nhận thấy hình ảnh ruột thừa bình thường trong khi vùng ruột non kế cận viêm phù nề rõ. Để chẩn đoán chính xác, các bác sĩ siêu âm của phòng khám đã hội chẩn, xem xét kỹ và đưa ra chẩn đoán cuối cùng là Viêm ruột non và đề nghị nhập viện để theo dõi.