Phòng khám đa khoa Thuận Đức

0234 3833 888-0234 3818 184

Khám bảo hiểm y tế

Thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với đại đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, điều đáng nói là không phải ai cũng rõ về quy trình khám, thẻ như thế nào thì hợp lệ và như thế nào là không hợp lệ, trường hợp nào không được hưởng, ... Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những vấn đề này cho bạn.

1. Quy trình khám BHYT tại phòng khám Thuận Đức

Quy trình khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT được dành cho những người sở hữu thẻ BHYT với các bước sau:

(*) Thời gian khám chữa bệnh BHYT:  Từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

- Bước 1: Đăng ký thông tin, xuất trình thẻ BHYT tại quầy lễ tân.

- Bước 2: Chờ gọi tên đến phòng khám chuyên khoa theo số thứ tự, thăm khám bởi bác sĩ.

- Bước 3: Đến khu vực thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng lấy số thứ tự, thực hiện xét nghiệm, chờ lấy kết quả.

- Bước 4: Trở lại phòng khám chuyên khoa gặp lại bác sĩ. Tại đây bác sĩ sẽ xem các kết quả cận lâm sàng đã thực hiện, chẩn đoán và giải thích tình trạng sức khỏe cho người bệnh đồng thời đưa ra chỉ định điều trị.

- Bước 5: Quay lại quầy lễ tân thanh toán chi phí chệnh lệch nếu có (nằm ngoài danh mục chi trả của bảo hiểm), nhận lại thẻ BHYT.

- Bước 6: Đến quầy lĩnh thuốc BHYT lấy số thứ tự.

2. Thủ tục xuất trình và tính hợp lệ của thẻ BHYT

2.1. Xuất trình thẻ khám BHYT

Đây là thủ tục bắt buộc phải có khi khám bảo hiểm y tế. Người bệnh cần xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ như CMND, bằng lái xe,... Nếu đối tượng khám bệnh là trẻ em dưới 6 tuổi thì chỉ cần xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng. Trường hợp cấp cứu trước khi ra viện phải xuất phải xuất trình thẻ BHYT.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần xuất trình một số giấy tờ cần thiết khác như: giấy hẹn tái khám, hồ sơ chuyển viện,...

2.2. Tính hợp lệ của thẻ BHYT

 Thẻ BHYT được xem là không hợp lệ trong trường hợp:

- Hết thời hạn sử dụng.

- Thẻ bị tẩy xóa, sửa chữa.

- Chủ thẻ không tiếp tục tham gia BHYT nữa.

2.3. Những trường hợp khám bệnh được hưởng BHYT

- Khám sức khỏe, phục hồi chức năng, khám thai định kỳ.

- Sinh con.

 

- Chuyển từ tuyến dưới lên tuyến trên cấp cứu hoặc đang điều trị nội trú: trẻ em dưới 6 tuổi, sĩ quan, sinh sống tại huyện đảo, người thuộc gia đình hộ nghèo hay có điều kiện kinh tế khó khăn,...

2.4. Trường hợp không được hưởng BHYT

- Khám sức khỏe tự thân.

- Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng.

- Đã được hưởng chi phí chi trả từ ngân sách nhà nước.

- Chẩn đoán thai, xét nghiệm không nhằm mục đích điều trị.

- Sử dụng các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, đình chỉ thai kỳ không do bệnh lý của sản phụ hay của thai nhi, kế hoạch hóa gia đình.

- Dùng dịch vụ thẩm mỹ.

- Điều trị lác, tật khúc xạ mắt, cận thị (trừ trẻ em dưới 6 tuổi).

- Khám bệnh phục hồi chức năng trong thảm họa.

- Khám bệnh nghiện ma túy hoặc chất gây nghiện khác.

- Giám định tâm thần, giám định pháp y hoặc giám định y khoa.

- Tham gia nghiên cứu khoa học hoặc thử nghiệm lâm sàng.

2.5. Mức hưởng BHYT

Tùy vào từng đối tượng mà mức hưởng bào hiểm khác nhau. Nếu bệnh nhân có chi phí khám và điều trị dưới 15% lương cơ sở (223.500 đ) thì được hưởng 100% trong quy trình khám bảo hiểm.

3. Những thẻ BHYT nào khám được tại Phòng Khám Đa Khoa Thuận Đức

Phòng Khám Đa khoa Thuận Đức là một trong những cơ sở uy tín tại Huế đủ điều kiện ký hợp đồng với cơ quan Bảo hiểm, chấp nhận thanh toán bảo hiểm y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của đa số người dân. Tất cả thẻ BHYT có nơi đăng ký khám chữa bệnh từ tuyến III trờ xuống tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đều có thể khám được, trừ một số thẻ bảo hiểm đã đăng ký nơi khám, chữa bệnh tại các cơ sở tuyến trên như:

- Bệnh viện Trung Ương Huế,
- Bệnh viện Đại học Y Dược Huế
- Bệnh viện Quân Y 268
- Phòng Bảo vệ sức khỏe cán bộ Tỉnh TT.Huế
- Bệnh viện Đa khoa Bình Điền

4. Chế độ nghỉ ốm hưởng trợ cấp Bảo Hiểm Xã Hội

Theo Luật Bảo hiểm xã hội, người lao động (NLĐ) khi ốm đau nghỉ việc nếu đủ điều kiện quy định sẽ được hưởng trợ cấp ốm đau.

Mức hưởng chế độ ốm đau:

= Tiền lương tháng đóng BHXH của tháng liền kề trước khi nghỉ việc / 24 ngày X 75 (%) X số ngày nghỉ việc được hưởng chế độ ốm đau.

Vì vậy bạn có thể an tâm đến khám lúc ốm đau và được cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết để hưởng chế độ nghỉ ốm nhận trợ cấp BHXH tại phòng khám Thuận Đức.

 

Liên hệ tư vấn
Các dịch vụ khác
Dịch vụ cơ bản & bảng giá
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THUẬN ĐỨC Khám và điều trị các bệnh lý: Nội - Ngoại - Sản Phụ khoa - Nhi, Răng Hàm Mặt, Siêu âm màu 4 chiều các chuyên khoa, X-quang kỹ thuật số - Xét nghiệm Sinh hóa Vi trùng - Nội soi Tiêu hóa - Điện tim, Y học cổ truyền.
Xem thêm
Gói khám sức khỏe tổng quát
Khám sức khỏe tổng quát định kỳ là việc làm hết sức cần thiết và quan trọng. Điều này giúp chúng ta nắm bắt rõ tình trạng sức khỏe của bản thân, phát hiện kịp thời những bệnh lý trong cơ thể trước khi chuyển sang giai đoạn nguy hiểm, từ đó điều trị dứt điểm để cơ thể luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, khám sức khỏe định kỳ giúp chúng ta hiểu rõ cơ thể đang cần bổ sung hay hạn chế những gì, có những vấn đề gì cần lưu ý trong sinh hoạt, lối sống để phòng tránh bệnh tật. Tại Phòng khám Đa khoa Thuận Đức, với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, chúng tôi cung cấp các gói khám sức khỏe toàn diện cho cả nam và nữ phù hợp với mọi lứa tuổi với chi phí tiết kiệm, hiệu quả. Lưu ý: Quý khách có thể thay đổi một số xét nghiệm trong gói khám nhưng tổng số tiền không được thấp hơn gói khám ban đầu.
Xem thêm
Khám sức khỏe cho Doanh Nghiệp
Chúng tôi hiểu rằng sức khỏe của nhân viên là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của Doanh nghiệp. Những Doanh nghiệp có chiến lược nhân sự tốt sẽ có chính sách đãi ngộ tốt với nhân viên, chú trọng chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người lao động cũng chính là nâng cao hiệu suất sử dụng nguồn nhân lưc của Doanh nghiệp.
Xem thêm
Khám sức khỏe cho Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ
Khám sức khỏe cho khách hàng của các công ty bảo hiểm nhân thọ là một khâu quan trọng của Phòng Khám Đa khoa Thuận Đức. Lãnh đạo Phòng Khám Đa khoa Thuận Đức nhận thấy công tác này rất quan trọng vì ngoài uy tín, trách nhiệm của Phòng khám thì đây cũng là uy tín của quý công ty gởi gắm khách hàng đến cho Phòng khám. Khám sức khỏe cho khách hàng của quý công ty cũng là dịp để quảng bá cho công ty trong bước đầu giao dịch, hợp đồng với khách hàng, tạo nên uy tín, hợp tác tốt về sau của công ty và khách hàng.
Xem thêm